เนื้อหาในหัวข้อนี้ เป็นการเก็บรวบรวม (Archive) จากเว็บ Orbit.in.th ที่เคยจัดทำขึ้นในช่วงราวปี ค.ศ. 2000 (พ.ศ. 2543) ตอนที่ บริษัท โปรวิชั่น ได้นำหนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ (Science Fiction หรือ Sci-Fi) หลายเล่มมาจัดพิมพ์ใหม่ ซึ่งก่อนหน้านั้นในราว พ.ศ. 2525 – 2527 ผมเองได้เคยเข้าไปมีส่วนช่วยพี่ๆ ที่บริษัท สยามซายน์แอนด์เทคโนโลยี ในการแปลบางบทในบางเล่มด้วย ซึ่งสมัยนั้นทำกันในนาม “กลุ่มออบิท” เมื่อนำมาจัดพิมพ์ใหม่ครั้งล่าสุดนี้จึงได้ขออนุญาตนำชื่อ กลุ่มออบิท มาใช้ต่อด้วย น่าเสียดายที่ตลาดในช่วงปี 2000 ยังไม่ตอบรับหนังสือ Sci-Fi เท่าที่ควร ก็เลยทำออกมาได้แค่สิบกว่าเล่มก็เลิกไป… 🙁

เนื้อหาในส่วนนี้ประกอบด้วย

  • สถาบันสถาปนา (Foundation series) ว่าด้วยเรื่องราวของนิยายวิทยาศาสตร์ซี่รี่ส์ดังของ Isaac Asimov ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำมาจัดพิมพ์ต่อเนื่องครบชุดทั้ง 10 เล่ม
  • รวมบทความ Sci-Fi  รวมบทความเกี่ยวกับไซไฟ
  • ดาวน์โหลด ภาพปกหนังสือ ที่มีทั้งซื้อลิขสิทธิ์มาจากต่างประเทศ และวาดเอง นำมาทำเป็นวอลล์เปเปอร์สำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ (สังเกตว่าความละเอียดสูงสุดของจอยุคนั้นแค่ 1280 x 1024 เท่านั้น)
  • รวมลิงค์ SF รวมลิงค์เว็บที่เกี่ยวกับ Sci-Fi เท่าที่จะหาได้ในตอนนั้น ซึ่งมาถึงปัจจุบันนี้หลายอันก็อาจจะหายไปหรือไม่อัพเดทแล้ว (หากมีเวลาจะมาเพิ่มให้อีกทีว่าอะไรอยู่/ไม่อยู่แล้ว)

เครดิตภาพ : Pixabay